All Order : 12053

สามารถค้นหาแบบเป็นภาษาอังกฤษได้ที่ yahoo.aleado.com


Japan Time :
 Thai Time :

LINE ID : @jbuybid
โทร : 080-988-0989

  หน้าแรก ประเมิณค่าใช้จ่าย บทความ วิธีการชำระเงิน/ติดต่อเรา  


ประมูลของจากญี่ปุ่นแต่จะประมูลอย่างไรให้ชนะ
18/1/2015

สนใจประมูลของจากญี่ปุ่นแต่จะประมูลอย่างไรให้ชนะ

 

      การซื้อของโดยการประมูลนั้นไม่เหมือนกับที่เราเดินไปซื้อของตามร้านทั่วไปนะคะ ที่เราเพียงแค่จ่ายเงินตามราคาที่เขาตั้งเอาไว้แล้วก็ได้ของมา เพราะในการประมูลนั้นผู้ขายเขาจะกำหนดราคาเริ่มต้นเอาไว้ ซึ่งก็อาจจะเป็นราคาขั้นต่ำ ที่เขาอยากขายหรือราคาที่ถูกมากๆ การประมูลสินค้าญี่ปุ่นก็เช่นกันค่ะ อาจจะมีการตั้งราคาเริ่มต้นกันไว้แค่ 1 เยนเท่านั้น หรือที่คุณอาจจะเคยเห็นตามที่เขาประมูลกันในไทย ก็ตั้งราคาเริ่มต้นกันไว้ที่ 1 บาท เพื่อให้สินค้าเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งหากมีผู้แข่งขันกันในการประมูลหลายคน ราคาของก็จะดีดขึ้นไปเองตามราคาของตลาดค่ะ แต่หากอยู่ในช่วงที่ไม่มีคนมาประมูลเลย คุณจะประมูลได้ในราคาที่ถูกมากๆ ทีเดียวค่ะ ในการประมูลสินค้าญี่ปุ่นหรือการประมูลทั่วๆ ไป ผู้ประมูลจะให้ราคาสูงสุดเท่าที่จะประมูลได้สำหรับสินค้าแต่ละชิ้น ซึ่งอาจจะมีผู้มาประมูลหลายคน หรือมีคุณคนเดียวก็ได้ พอหมดเวลาคนที่ให้ราคาสูงที่สุดก็จะได้สินค้าชิ้นนั้นไปค่ะ แต่จะประมูลอย่างไรให้ชนะนั้นเราก็มีวิธีง่ายๆ มาแบ่งปันกันค่ะ

      สำหรับเว็บประมูลสินค้าญี่ปุ่น สินค้าแต่ละชิ้นจะมีช่วงเวลาในการประมูลประมาณ 5-7 วัน ถ้าหากคุณใส่ราคาสูงไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ราคามันก็จะดีดสูงขึ้นมากทั้งที่ยังเหลือเวลาอีกหลายวัน พอผู้ประมูลคนอื่นเข้ามาดู พบว่าราคาสูงขึ้นในกรณีที่เป็นสินค้าที่ต้องการพอดี ก็จะช่วยประมูลเพิ่มอีก จึงทำให้ราคาสินค้าสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งพอใกล้จะหมดเวลาในการประมูล ผู้ประมูลยิ่งจะให้ราคาที่เพิ่มขึ้นไปอีก ทั้งที่ราคาสูงอยู่แล้วตั้งแต่ช่วงแรก หากประมูลต่อไม่ไหวก็คงต้องตัดใจยอมแพ้ไป แล้วมองหาสินค้าชิ้นใหม่ค่ะ ส่วนเทคนิคที่คุณต้องนำมาใช้ในการประมูลสินค้าแต่ละชิ้นก็ไม่เหมือนกันนะคะ เพราะสินค้านั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทค่ะ คือสินค้าที่เป็นที่นิยม ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆ จากความสนใจของผู้ประมูลที่เข้ามาดู กับสินค้าประเภทที่ 2 คือ สินค้าทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่ามันตรงข้ามกับแบบแรกนั่นแหละค่ะ และสิ่งที่คุณต้องทำเมื่อเจอสินค้าถูกใจในเว็บประมูลของญี่ปุ่น สำหรับสินค้ายอดนิยมคือ ต้องตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่างของสินค้าชิ้นนั้น และอย่าลืมเพิ่มไว้ในสินค้าติดตามด้วยนะคะ จากนั้นก็ต้องคอยติดตามความเคลื่อนไหวของราคา เมื่อเวลาของการประมูลใกล้สิ้นสุด ก็ได้เวลาที่คุณจะต้องออกโรงพอดีค่ะ ทำใจเย็นๆ แล้วรอประมูลใน 3-5 นาทีสุดท้าย หากอยากเช็คเรตติ้งความนิยมของสินค้าตัวที่คุณกำลังเล็งอยู่ก็ลองทำการประมูลในราคาที่ต่ำสุดลงไป หากมีคนมาเกทับให้ราคาตัดหน้าทันที ก็แสดงว่ามีคู่แข่งซะแล้วค่ะ นั่นคุณจึงควรรอเวลาอย่างใจเย็นรอ 3 นาทีสุดท้ายก่อนค่ะ และอีกอย่างหนึ่งที่อย่ามองข้ามก็คือการยืดเวลาการประมูลออกไปโดยอัตโนมัติเมื่อมีคนเข้ามาประมูลในนาทีสุดท้าย เพื่อให้โอกาสในการประมูล ซึ่งก็ยืดได้ประมาณ 3 – 10 นาทีไม่เกินนี้นะคะ และคุณต้องรอเวลา 3 นาทีสุดท้ายอีกครั้งค่ะ ซึ่งสิ่งที่คุณจะลืมไปไม่ได้เลยก็คือต้องเช็คเวลาหมดประมูลเสมอ ซึ่งการประมูลสินค้าญี่ปุ่นนั้นเวลาจะหมดที่ประมาณ 4-5 ทุ่มตามเวลาที่ญี่ปุ่นหรือถ้าเทียบกับเมืองไทยก็ประมาณ 2- 3 ทุ่มนี่เองค่ะ

     ส่วนการประมูลสินค้าทั่วไปก็ไม่ต้องทำอะไรมากค่ะ แค่รอเวลาประมูลช่วงก่อนหมดเวลา 3 นาทีสุดท้าย หรือหากไม่มีเวลาก็ใส่ราคาที่คุณคิดว่าตัวเองโอเคที่จะจ่ายไว้แล้ว ค่อยมาดูผลลัพธ์ทีหลังก็ยังได้ แต่ถ้านั่งเฝ้าเอาไว้ก็จะดีไม่น้อยนะคะ มาถึงตรงนี้ก็คงพอจะเข้าใจวิธีการที่จะนำไปใช้ในการประมูลของญี่ปุ่นกันบ้างแล้วนะคะ ยังไงก็อย่าลืมสิ่งสำคัญ คือ เรื่องเวลาหมดการประมูลของสินค้าที่คุณต้องการ, ทำการประมูลในช่วง 3 นาทีสุดท้ายแต่ไม่ควรประมูลในนาทีสุดท้าย, หากสู้ไม่ไหวก็ไปหาตัวเลือกอื่นค่ะ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามแต่ ก่อนที่จะเริ่มเข้าประมูลสินค้าแต่ละชิ้น สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยก็คือการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ของสินค้าที่คุณสนใจโดยละเอียดทุกอย่างค่ะ ย้ำว่าต้องเป็นรายละเอียดทุกอย่างนะคะ จะได้เอาไว้พิจารณาและไม่ต้องมานั่งปวดหัวทีหลังนั่นเองค่ะ


NEW BLOG