All Order : 12053

สามารถค้นหาแบบเป็นภาษาอังกฤษได้ที่ yahoo.aleado.com


Japan Time :
 Thai Time :

LINE ID : @jbuybid
โทร : 080-988-0989

  หน้าแรก ประเมิณค่าใช้จ่าย บทความ วิธีการชำระเงิน/ติดต่อเรา  


อยากซื้อสินค้าจากญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร
20/2/2015

อยากซื้อสินค้าจากญี่ปุ่น

      ในการซื้อขายสินค้าต่างๆ นั้นสามารถทำได้มากมายหลายวิธีค่ะ และการซื้อโดยวิธีการประมูลก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราได้ของที่เราต้องการมาในราคาที่เราสามารถจ่ายได้ ซึ่งการประมูลผ่านเว็บก็เป็นการซื้อขายอีกแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เอาล่ะค่ะ คุณคงเริ่มที่จะสงสัยแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมการประมูลของผ่านเว็บถึงได้รับความสนใจและมีผู้คนนิยมเข้ามาประมูลผ่านเว็บกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันอย่างนี้ ก็เพราะว่าลูกค้าสามารถทำการประมูลได้ทุกที่ทุกเวลา นั่นจึงทำให้ได้รับความสะดวกสบายกันเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังสามารถประมูลของจากต่างประเทศได้ด้วย และนี่เองค่ะที่ดึงดูดให้คนส่วนมากเข้าใช้บริการประมูลของผ่านเว็บไซต์ โดยเฉพาะการประมูลของจากญี่ปุ่น นี่เรียกได้ว่าเป็นประเทศยอดฮิตท่มีผู้เข้ามาประมูลในเว็บประมูลของญี่ปุ่นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

      เชื่อว่าตอนนี้คุณคงเริ่มสนใจการประมูลสินค้าญี่ปุ่นกันแล้ว ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาประมูลของมากมายเลยค่ะ จึงทำให้หลายคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่า จะประมูลอย่างไรให้ชนะ ดังนั้นเราจึงมีเกร็ดความรู้และเทคนิคง่ายๆ ในการประมูลของมาแบ่งปันลูกค้าทุกท่าน จะได้เอาไปใช้ในการประมูลของที่คุณอยากได้ ว่าควรจะประมูลแบบไหนถึงจะชนะ ได้ของที่ต้องการมาเชยชม โดยสิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้ก่อนจะประมูลคือ สินค้าแต่ละชิ้นที่เขานำมาให้คุณประมูลนั้นจะไม่เหมือนกันนะคะ โดยแบ่งสินค้าออกเป็น 2 แบบค่ะ คือสินค้าที่เป็นของยอดนิยม และสินค้าทั่วไปค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าชิ้นไหนมันเป็นตัวยอดนิยม นั่นก็สังเกตกันได้ง่ายนิดเดียว ตรงที่ยอดของคนที่เข้ามาประมูลค่ะ ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆ ของสินค้าแต่ละตัวบอกเอาไว้ ถ้าเกิน 5 และยังเหลือเวลาประมูลหลายวัน นั่นก็แสดงมีคนเข้ามาประมูลหลายคน แต่หากยังเป็น 0 หรือแค่ 1 ก็ฟันธงเลยว่ามันเป็นสินค้าทั่วไปค่ะ

      สินค้าที่เป็นที่นิยมใครๆ ก็อยากได้ค่ะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันว่าจะประมูลอย่างไรให้ชนะและได้มันมาครอบครองกันดีกว่า โดยเริ่มจากการตรวจสอบเวลาในการประมูล หรือ Sniper bid ก่อนเลยค่ะ ว่าเหลืออยู่เท่าไหร่ หากมีเวลาเหลืออีกหลายวันก็เย็นไว้ค่ะ อย่าเพิ่งเริ่มประมูล แต่ต้องเก็บสินค้านั้นไว้ในสินค้าติดตามนะคะ แล้วคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของราคาเอาไว้ให้ดี พอเวลาใกล้จะหมดจนเหลือหน่วยเป็นชั่วโมงแล้ว หากคุณอยากรู้ว่าของที่คุณกำลังเล็งอยู่นั้นเป็นที่ต้องการของคนอื่นมากขนาดไหน ก็สามารถหยั่งเชิงกันได้โดยการ ลองประมูลไปด้วยราคาที่ต่ำสุด หากมีคนมาตัดหน้าทีทันก็เท่ากับประกาศตัวเป็นคู่แข่งกันแล้วล่ะค่ะ และสิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้ก็คือเย็นไว้ค่ะ แล้วรอประมูลอีกทีตอนเหลือเวลา 3 นาทีสุดท้าย หรือจะยิงให้ได้ในเวลา 0-5 นาทีสุดท้าย ซึ่งก็ไม่ควรประมูลในช่วงเวลาที่ใกล้จะหมดมากไปกว่านี้นะคะ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่าง เน็ตอืด หรือคอมคุณเกิดอาการแฮงค์ ไฟดับ ขึ้นมาจะพลาดเอาได้ค่ะ

      Instant bid หากคุณชอบสินค้าชิ้นไหนให้เฝ้าเอาไว้แล้วใส่ราคาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบการประมูลค่ะ

      Buy it now คือซื้อสินค้านั้นเลยตามราคาที่ตั้งเอาไว้ จะได้ไม่ต้องมานั่งประมูลแข่งกันคนอื่น แบบนี้ได้ของแน่ชัวร์ๆ ค่ะ

หากยังมีการประมูลใน 5 นาทีสุด ระบบประมูลก็มักจะยืดเวลาออกไปอีก 5 นาทีโดยอัตโนมัติ ซึ่งนั่นก็เป็นเวลาที่คุณควรรอประมูลเช่นกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการประมูลคือการเช็คเวลาอยู่เสมอ ซึ่งหากเป็น การประมูลสินค้าญี่ปุ่น เวลามักจะหมดที่ประมาณ 4-5 ทุ่มตามเวลาที่ญี่ปุ่นค่ะ ก็ตรงกับเวลาที่เมืองไทยประมาณ 2-3 ทุ่มนะคะจำเอาไว้ให้ดี และสิ่งสำคัญที่คุณมองข้ามไม่ได้เลยในการประมูล ก็คือการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ของสินค้าโดยละเอียดค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของค่าใช้จ่าย ต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นค่าสินค้ากับค่าส่งของภายในประเทศ หรือหากมีอะไรต้องจ่ายเพิ่มก็ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเริ่มประมูลนะคะ แต่หากไม่มั่นใจก็ลองมองหาสินค้าตัวอื่นที่น่าสนใจมากกว่าดีที่สุดค่ะ  


NEW BLOG